Tiếng Việt lớp 5

Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Viết về cảm xúc mùa xuân của em

Bài làm

Thế là cơn mưa phùn giá rét đã nghỉ ngơi sau những ngày đông dài làm việc, để nhường chổ cho một sự ấm áp của mùa xuân bắt đầu.

   Mùa xuân, cây cỏ, hoa lá đua nhau đâm chồi nảy lộc. Những con đường cũng được khoác lên mình một bộ quần áo của mùa xuân tràn đầy màu sắc, như để chứng minh cho sức sống của mình. Những cây lộc vừng ở sân trường Trưng Vương, sau những ngày đông lá rụng trơ trọi nay lại bắt đầu đâm chồi nảy lộc để chào đón một mùa xuân mới. Mùa của đất trời tươi vui, mùa của sự sinh sôi và phát triển.

Trong khu vườn trường Trưng Vương, từng đàn chim bay về sum họp, chúng thi nhau ca hát. Những chú bồ câu trắng vươn mình uốn lượn dưới những tia nắng ấm áp. Các chị ông nâu chăm chỉ đi lấy mật. Những nàng bướm kiêu kì khoác lên mình bộ cánh đẹp như đang đi dự lễ hội sắc màu cùng thiên nhiên. Các loài hoa đua nhau nở khoe sắc dưới ánh nắng lung linh. Sân trường trần ngập một màu hoa giấy sắc hồng.

Mùa xuân, con người như bận rộn hơn, bước chân đi cũng nhanh hơn. Các bạn học sinh háo hức trông chờ được nghỉ để bố mẹ chở đi chợ Tết. Phiên chợ cuối năm cũng đông hơn. Hoa mai, hoa đào, bánh chưng, bánh dày, dưa hành, thịt mỡ, phong bao lì xì, gia đình xum họp là tất cả những phong tục Tết cổ truyền của người Việt Nam mà em được biết. Cảnh vật đất trời, con người như muốn hòa vào bức tranh đầy sinh động. Nếu mùa xuân mang đến cho con người sự hồi sinh, bình yên và hạnh phúc thì mùa xuân cũng mang đến cho cảnh vật sức sống.

Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Chú chim sẻ và bông hoa bằng lăng – Tiếng việt 3.

   Một năm bao giờ cũng bắt đầu từ mùa xuân. Nhưng ai cũng phải trải qua một mùa hè sôi động, một mùa thu đầy sự trải nghiệm, một mùa đông đầy sự

cố gắng và lại bắt đầu từ mùa xuân tràn đầy hy vọng và một tương lai mới. Em rất thích mùa xuân !

Post Comment