Tiếng Việt lớp 3

Viết văn tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa

Viết văn tả bầu trời buổi sớm có sử dụng phép nhân hóa

Hướng dẫn

Đề bài: Viết một đoạn văn (từ 4 đến 5 câu) có sử dụng phép nhân hóa để tả cảnh bầu trời buổi sớm.

Đoạn văn tả cảnh bầu trời buổi sáng hay nhất

Không khí buổi sáng thật mát dịu và trong lành. Bầu trời được tô điểm những sắc màu kỳ diệu của thiên nhiên. Những chị mây khoác những chiếc áo trắng dậy sớm để lên núi dạo chơi. Những giọt sương tinh nghịch đang đùa vui nhảy nhót trên những nụ hoa và trên những chiếc lá non.

Ông mặt trời vươn vai sau một giấc ngủ dài đánh thức vạn vật bắt đầu ngày mới. Còn trên những cành cây cao chị gió mải miết rong chơi nô đùa cùng hoa lá. Bầy chim cũng đua nhau ca hát để đón chào một ngày mới. Tất cả đã tạo nên bức tranh thiên nhiên thật đẹp, thật sống động.

Những đoạn văn mẫu chủ đề tả cảnh trời buổi sớm của học sinh

Bài mẫu 1​​​​​​​:

Sau mỗi đêm dài, bầu trời khoác trên mình một chiếc áo mới thật đẹp. Bầu trời cao, trong xanh như một tấm thảm khổng lồ. Ông mặt trời từ từ vươn khỏi dãy núi để tưới tắm cho muôn loài những tia nắng vàng tươi, ấm áp. Mấy chòm mây lửng lơ đùa vui cùng nắng. Những chú chim nghiêng cánh chao liệng đón bình minh tới.

Xem thêm:  Em Hãy Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Nhất | Bài Văn Hay

Bài mẫu 2​​​​​​​:

Buổi sớm mùa xuân, vườn cây như đang còn ngái ngủ. Màn sương dày đặc như tấm chăn bông che kín vườn cây. Gió nhẹ nhàng, nhẹ nhàng lướt qua hàng cây như muốn đánh thức từng cây một thức dậy. Các loài chim tấu lên những khúc nhạc xuân rộn ràng để chào đón một ngày mới bắt đầu. Buổi sớm hôm ấy thật đẹp!

Bài mẫu 3:

Bình minh lên trên quê hương em thật trong lành. Không còn màu đen tối của một đêm dài. Mặt trời từ từ đi lên với khuôn mặt tròn trĩnh, phúc hậu. Cái màu đỏ hồng như muốn nhuộm cả một vùng trời bao la. Những chị mây trắng bồng bềnh bay trong gió. Những hạt sương long lanh đậu trên lá như những viên kim cương óng ánh. Những chị ong, chị bướm bay rập rờn đi tìm mật. Ôi, bình minh thật là tuyệt!

Theo Baigiangvanhoc.com

Post Comment