Ngữ văn lớp 6

Thuyết trình về việc xây dựng hội phụ nữ vững mạnh

Thuyết trình về việc xây dựng hội phụ nữ vững mạnh

Bài làm

Lời đầu tiên chúng tôi xin gửi lời chào chân thành nhất, lời cảm ơn sâu sắc nhất và lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả mọi người đã lắng nghe bài thuyết trình ngày hôm nay.

Như mọi người đã biết, hội phụ nữ ra đời nhằm bảo vệ các quyền lợi chính đáng của phụ nữ, tạo ra một môi trường lành mạnh để họ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm. Đây cũng có thể coi là nơi các chị em tự tin khẳng định cá tính, tài năng cũng như cất lên tiếng nói của mình về mọi vấn đề. Tuy nhiên, giống như bất kì tổ chức nào khác, hội phụ nữ cũng gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là còn khá non trẻ rất gặp phải thất bại. Do đó, việc xây dựng hội phụ nữ vững mạnh là việc thực sự rất quan trọng và cấp bách. Chỉ khi hội đã chắc chắn và ổn định thì mỗi thành viên mới an tâm để phát triển.

Để hội vững mạnh, chúng ta phải chăm lo cho hội trên mọi phương diện. Đầu tiên là về cơ sở vật chất phải được trang bị đầy đủ để phục vụ cho hoạt động của hội từ địa điểm tổ chức các cuộc họp cho đến nơi sinh hoạt, tổ chức sinh hoạt, tập luyện văn nghệ. Ngoài ra, hội cũng cần một nguồn tài chính ổn định, thậm chí có phần dư dả. Điều này phải phụ thuộc vào sự đóng góp của các thành viên, sự hỗ trợ từ nhà nước cũng như các cấp chính quyền. Hội cũng phải chủ động đi kêu gọi các nguồn tài trợ từ các tổ chức lớn hoặc thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp công ty.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Đêm nay Bác không ngủ của Minh Huệ

Bên cạnh đó, chăm lo đời sống tinh thần, tình cảm cho chị em phụ nữ là quan trọng hơn cả. Dân gian đã có câu: “Một cây làm chẳng nên non/ Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Muốn một tập thể vững mạnh thì các cá thể trong đó phải gắn bó và đoàn kết với nhau. Các thành viên nhân đôi, hạnh phúc trước những thành công thì cũng phải nắm tay nhau để vượt qua những ngày tháng khó khăn, thử thách. Thậm chí họ còn phải biết hi sinh lợi ích riêng của cá nhân để đóng góp cho những mục tiêu to lớn của hội. Ngược lại, hội cũng phải sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khi họ gặp vướng mắc về đời sống gia đình, công việc hay tư tưởng. Từ đó mới tạo nên sợi dây liên kết hai chiều bền chặt khăng khít. Phụ nữ cũng phải biết lắng nghe những ý kiến, những tâm tư tình cảm của nhau để thấu hiểu chia sẻ với nhau nhiều hơn, đồng thời cũng là cách rút kinh nghiệm cho chính bản thân mình. Sẽ có lúc xuất hiện những mâu thuẫn, bất đồng, điều quan trọng trong lúc đó là ngồi lại với nhau, trò chuyện thẳng thắn, phân tích bàn bạc vấn đề để hòa giải, đưa ra những quyết định sáng suốt nhất.

Các hoạt động sinh hoạt nên được chú trọng và tổ chức thường xuyên hàng tuần, hàng thái. Đó có thể là những buổi trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc gia đình, cách ứng xử trong một số tình huống, có thể là những buổi học về kĩ năng làm đẹp, ăn mặc, đi đứng. Tổ chức các buổi biểu diễn văn nghệ vào những dịp đặc biệt hay mỗi năm cùng nhau đi tham quan một danh lam thắng cảnh cũng là một ý kiến hay.

Xem thêm:  Đề 30: Suy nghĩ về văn bản Bức tranh của em gái tôi (Tạ Duy Anh)

Để làm được những điều trên, hội phụ nữ cần phải có một ban lãnh đạo tài năng, sáng suốt, nhiệt huyết tận tâm với công cuộc xây dựng hội. Bởi nếu người đứng đầu không biết điều khiển thì con thuyền ấy sẽ đi chệch hướng, thậm chí, đi vào ngõ cụt.

Cảm ơn mọi người đã lắng nghe bài thuyết trình. Hy vọng bài thuyết trình đem lại cho các bạn những kiến thức hữu ích!

Post Comment