Ngữ văn lớp 6

Tả một khu rừng vào buổi sáng, tả cảnh rừng cây theo trí tưởng tượng của em

Tả một khu rừng vào buổi sáng, tả cảnh rừng cây theo trí tưởng tượng của em

Bài làm

Trong cuộc đời của em từ trước tới nay chưa có cơ hội được vào rừng để được tận mắt nhìn nhận, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của nó. Đó là điều mà em thấy rất nuối tiếc. Nhưng trong trí tưởng tượng của em, rừng là nơi rất nhiều cây và vô cùng tuyệt vời, thoáng mát, là nơi kỳ vĩ, lộng lẫy và có một vẻ đẹp tuy hoang sơ nhưng cũng thật thân thương. Và hơn cả, em thích nhất là khu rừng vào buổi sáng. Khu rừng vào buổi sáng mới đẹp và rực rỡ làm sao.

Buổi sáng trong khu rừng mới đẹp biết bao nhiêu. Mặt trời lên cao. Ở thành phố những lúc mặt trời lên cao như thế thì sẽ thấy rất rõ mặt trời đỏ hồng như một quả trứng gà treo lơ lửng trên bầu trời xanh, cao rộng, nhưng trong rừng vì được bao phủ bởi rất nhiều cây nên ta không thể thấy rõ được khung cảnh mặt trời mọc mĩ miều đó. Nhưng những tia nắng sớm còn yếu ớt vẫn đủ sức chiếu qua từng tán lá. Những tia nắng khúc xạ lại với màu xanh của lạ, tạo thành những cột ánh sáng mong manh như một lớp bụi dải khắp cả khu rừng. Không gian trong rừng rất trong trẻo và dễ chịu. Chỉ cần một con gió mồ côi thoảng qua thôi cũng đủ khiến chúng ta cảm thấy hơi se se lạnh. Trong rừng nhiều cây cối nên lượng oxi rất nhiều, trong rừng mà còn vào buổi sáng sớm nữa thì không còn gì tuyệt vời và thoải mái hơn nữa chứ. Trong rừng thì trồng thực sự nhiều cây. Rừng thì tất nhiên không thể thiếu được cây rồi. Mà còn rất nhiều cây to lớn, khổng lồ. Những cây bạch dương vươn cao, thẳng tắp lên trời thật hiên ngang làm sao. Vòm lá bạch dương rộng và mát. Tán lá như những chiếc ô khổng lồ như che chắn được tất thảy những cây con ở dưới vậy. Trong rừng không chỉ có bạch dương mà còn có những cây lim, cây xà cừ khổng lồ. Gốc cây ngàn năm tuổi lên rất cao và to. Những thân cây xù xì, nhiều những cục u trên những thân cây ấy hệt như những nắm đấm của người khổng lồ vậy. Dưới ánh nắng mặt trời vào lúc sáng sớm thì những loại cây ấy càng trở nên rực rỡ như được ướp bởi một thứ bột ánh sáng diệu kỳ làm cho các chàng, các nàng cây lung linh, rực rỡ hơn bao giờ hết. Trong rừng còn có rất nhiều những cây hoa. Đó là những loài hoa không tên, nhưng sắc hương của chúng thì thật là tuyệt. Những bông hoa nở xoè, tròn to như chiếc bát ăn cơm đủ những màu sắc và hình dạng khác nhau. Không chỉ vậy, chúng còn có hương thơm vô cùng đặc biệt. Loài thì có hương thơm dịu nhẹ, phảng phất như làn hơi mong manh thoảng qua thôi nhưng loài lại có hương thơm rất đặc, rất quyến rũ như một thứ chất lỏng đặc quánh trong không gian vậy. Khu rừng vào một buổi sáng đẹp trời đúng là một cực phẩm ban. Mọi thứ trong không gian ấy đều rất nhẹ nhàng, thanh khiết và trong trẻo vô cùng.

Xem thêm:  Bài số 52: Em hãy tả một cơn mưa rào ở miền Bắc. Dựa vào bài thơ Mưa của Trần Đăng Khoa

Buổi sáng trong một khu rừng mới tuyệt vời làm sao. Mong rằng sau này em thực sự sẽ có cơ hội được vào rừng và thưởng thức khung cảnh diệu kỳ như xứ bồng lai tiên cảnh nơi trần gian ấy. Em rất yêu khu rừng.

Post Comment