Tả con gà trống nhà em nuôi

Đề bài: Tả con gà trống nhà em nuôi

Tả con gà trống – Bài làm 1

Nhà em có khoảng vườn nhỏ cạnh ao  được mẹ em quây lại để nuôi gà và vịt. Trông đàn gà thì có lẽ chú gà trống là chú gà to và đẹp nhất. Chú chính là thủ lĩnh của đàn gà nhà em.

Loading...

Chú gà trống được mẹ em đem từ nhà bà ngoại về nuôi trong kỳ nghỉ hè vừa rồi. Khi mới đem về chú chỉ nặng khoảng gần 1 ki lô gam, vậy mà chỉ sau vài tháng chú đã nặng tầm gần 3 ki lô gam. Thân hình chú to khỏe và lực lưỡng. Chú gà trống có bộ lông rất đẹp trông như một bộ áo khoác lộng lẫy nhiều màu sắc. Phần lông từ đầu xuống đến cổ chú gà trống có màu nâu vàng óng ả. Có lẽ bộ phận đẹp nhất của chú gà trống là chiếc đuôi. Chiếc đuôi của chú dài và cong vút, đuôi cú nhìn qua có màu đen nhưng khi đứng dưới nắng có thể thấy nhiều màu sắc óng ánh rất đẹp.

Chú gà trống có cái đầu nho nhỏ với đôi mắt chỉ bé bằng hạt chanh nhưng rất sáng và long lanh. Cái mỏ của chú màu vàng óng có hình tam giác, hàng ngày chú dùng chiếc mỏ để ăn thóc và mổ bất kỳ kẻ thù nào tấn công đàn gà nhà em. Trên đầu chú là cái mào rủ xuống trông như một chiếc mũ màu đỏ vậy. Đôi chân của chú có màu vàng  sù sì và chắc chắn giúp chú có những bước đi đầy chắc chắn và oai nghiêm. Chân chú có những chiếc móng cong cong sắc nhọn. Có lần có con rắn hổ mang từ đâu lao đến định tấn công một chú gà con, chú gà trống đã rất nhanh giữ lấy người con rắn bằng bộ móng rẵn chắc và dùng mỏ mổ vào đầu con rắn làm con rắn vội vã bỏ chạy. Như vậy chú gà trống đã bảo vệ được chú gà con.

Em rất yêu quý chú gà trống nhà em. Em sẽ chăm sóc chú thật tốt để chú mãi là thủ lĩnh bảo về cho đàn gà nhà em.

Tả con gà trống nhà em nuôi

Loading...

Tả con gà trống nhà em nuôi

Tả con gà trống – Bài làm 2

Nhà em nuôi rất nhiều con vật nhưng em thích nhất là chú gà trống. Chú gà trống đẹp và oai vệ. Mỗi buổi sáng chú cất tiếng gáy ò ó o đánh thức mọi người thức dậy làm việc.

Chú gà trống do gà mái mẹ nhà em đẻ ra. Vì chú to và khỏe mạnh hơn những chú gà khác nên mẹ em đã giữ chú lại để làm giống. Mới ngày nào chú còn nhỏ xíu tròn như một cục bông màu vàng mà bây giờ chú đã trưởng thành và cao lớn. Chú gà trống nặng hơn 3 ki lô gam với dáng đi lúc nào cũng ưỡn ngực trông rất oai.

Chú gà trống có bộ lông rất đẹp trông như chú đang mặc một chiếc áo khoác bằng lông vũ nhiều màu sắc. Bộ lông của chú rất óng ả, phần lông ở đuôi dài và cong có nhiều màu sắc bắt mắt trông như một chiếc cầu vồng vậy. Chú gà trống có một chiếc mào màu đỏ tươi trông giống như chú đang đội một bông hoa mào gà trên đầu vậy. Chiếc mào chính là bộ phận đặc biệt mà những chú gà con và cô gà mái khác không có, chỉ chú mới có. Chú có đôi mắt nhỏ và sáng, chiếc mỏ hình tam giác màu vàng. Đôi chân của chú rất chắc khỏe với những chiếc móng và cựa sắc nhọn. Những chiếc móng nhọn giúp chú xới những lớp đất để bới những con giun lấp sâu phía dưới.

Chú gà trống như một người bảo vệ của đàn gà. Hàng ngày chú thong thả ăn thóc, bới giun, quan sát bảo vệ cho đàn gà con. Chú gà trống luôn là thành viên dạy sớm nhất. Khi mọi người vẫn còn chìm trong giấc ngủ chú đã thức dậy và trèo lên đỉnh đống rơm và cất tiếng gáy ò ó o o… và xòe rộng đôi cánh như hai chiếc quạt lớn vỗ phành phạch.

Nhờ có tiếng gáy của chú gà trống mà mọi người trong nhà em luôn thức dậy đi làm đúng giờ. Em cũng đến lớp đúng giờ mà không cần đồng hồ báo thức. Em rất yêu quý chú gà trống nhà em.

Phạm Quyên

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.