Tiếng Việt lớp 5

Tả chiếc đồng hồ báo thức của em đang dùng

Đề bài: Tả chiếc đồng hồ báo thức của em

Tả chiếc đồng hồ báo thức – Bài làm 1

Mỗi buổi sáng em đều được người bạn thân thiết của mình gọi dậy đi học đúng giờ. Đó chính là chiếc đồng hồ báo thức của em – Một món quà mà em được ba của mình tặng khi bắt đầu năm học mới.

Chiếc đồng hồ báo thức của em có hình tròn và bên ngoài thiết kế thành hình con thỏ Kitty vô cùng xinh đẹp, đáng yêu và duyên dáng. Chiếc đồng hồ của em có màu chủ đạo là màu xanh lá cây rất đẹp mắt. Bên trong chiếc đồng có có in những con số từ một tới con số mười hai màu đen đâm. Như bao nhiêu chiếc đồng hồ khác đồng hồ báo thức của em có ba chiếc kim chạy tíc tắc, tíc tắc để giúp em có thể biết bây giờ là mấu giờ. Khi nào chiếc đồng hồ của em không chạy bằng pin nên không lo hết pin em chỉ cần vặn giây cót ở đằng sau của chiếc đồng hồ nhiều vòng là chiếc đồng hồ của em lại hoạt động nhịp nhàng trở lại.

Em rất yêu quý chiếc đồng hồ của mình bởi nó chính là người bạn tốt luôn mang lại sự tiện ích và những điều tốt đẹp cho em. Nhờ có chiếc đồng hồ mà em chưa bao giờ đi học muộn, luôn được bạn bè và thầy cô giáo khen ngợi vì tuân thủ đúng nội quy của trường học.Em rất cảm ơn ba mẹ đã tặng cho em chiếc đồng hồ báo thức vô cùng ý nghĩa này.

Xem thêm:  Viết một bức thư ngắn cho người thân kể những điều em biết về nông thôn

ta chiec dong ho bao thuc cua em dang dung - Tả chiếc đồng hồ báo thức của em đang dùng

Tả chiếc đồng hồ báo thức

Tả chiếc đồng hồ báo thức –  Bài làm 2

Em có một chiếc đồng hồ báo thức đó chính là một món quà mà người bạn thân thiết nhất của em đã tặng cho em nhân ngày sinh nhật lần thứ 8. Đó là bạn Kim Quyên, em rất yêu quý chiếc đồng hồ báo thức này bởi nó rất đẹp và có ý nghĩa với cuộc sống của em.

Chiếc đồng hồ báo thức của em có màu đỏ sậm nhìn bên ngoài chiếc đồng hồ có hình tròn. Phía trên có hai cái chuông nhỏ và một cái tay cầm bằng inox sáng loáng. Ở giữa chiếc đồng hồ báo thức của em là mặt kính trong suốt, bên trong mặt kính chính là những dãy số la mã được viết từ số một tới con số thư mười hai. Và cũng giống như đa số những chiếc đồng hồ khác thì đồng hồ của em có ba cây kim vô cùng tinh nghịch với ba tính cách khác nhau. Kim giờ vừa béo vưa chậm, kim giây thì mảnh khảnh và rất nhanh nhẹn, kim phút thì không nhanh không chậm, cũng không béo không gầy, nên mỗi hoạt động của anh kim phút này đều vừa vặn đúng nhịp của mình. Trong ba anh thì em thấy anh kim nào cũng có những ý nghĩa riêng của mình và họ cùng bù trừ cho nhau để làm nên một chiếc đồng hồ báo thức tuyệt vời.

Xem thêm:  Tả cảnh công viên vào buổi chiều tối lớp 5

Mỗi buổi sáng khi đồng hồ điểm đúng sáu giờ sáng thì tiếng chuông báo thức của chiếc đồng hồ phát ra reng reng để em có thể nghe thấy và thức dậy đi học. Em rất yêu chiếc đồng hồ báo thức của mình bởi nó chính là món quà tình bạn mà Kim Quyên tặng cho em. Em luôn nâng niu trân trọng chiếc đồng hồ của mình để nó luôn mới.

Tuấn Anh

Post Comment