Tiếng Việt lớp 4

Tả chiếc cặp sách khi đến trường của em

Đề bài: Tả chiếc cặp sách khi đến trường của em

 Tả chiếc cặp sách – Bài làm 1

Vào đầu năm học vừa rồi mẹ có mua tặng cho em một chiếc cặp sách vô cùng dễ thương. Đó là một chiếc cặp sách mà em đã mong ước có được từ rất lâu nay ước mơ của em đã thành hiện thực.

Chiếc cặp sách của em có màu xanh da trời, đây là màu mà em yêu thích nhất nên với em chiếc cặp sách luôn rất đẹp. Bên ngoài mặt của chiếc cặp sách có in hình năm anh em siêu nhân với năm màu sắc khác nhau. Mỗi một người siêu nhân đều đại diện cho một sức mạnh. Nhưn em thích nhất là anh siêu nhân màu đỏ.  Phía bên trong chiếc cặp sách của em có bốn ngắn to nhỏ khác nhau. Em phân chia hai ngăn lớn để dành đựng sách vở, và chai ngăn nhỏ có khóa séc dùng để dựng hộp bút và những đồ dùng học tập dễ bị rơi mất như cục tẩy, thước kẻ, ê ke, conpa… Bên trọng chiếc cặp sách của em là cả một thế giới, bởi ở đó em có thể học được nhiều điều từ những quyển sách của mình. Em luôn trân trọng chiếc cặp sách mỗi ngày đi học về em đều cất nó ở một nơi nghiêm trang, và lau giặt cho chiếc cặp sách của mình luôn sạch sẽ

Xem thêm:  Soạn bài Truyện cổ nước mình

Chiếc cặp sách của em có tay cầm bằng dây dù rất chắc chắn và hai quai đeo cũng khá chắc để em có thể khoác lên vai của mình mỗi khi thấy mệt mỏi. Em rất yêu quý chiếc cặp sách của em bởi nó chính là người bạn thân thiết đồng hành cùng em mỗi khi em đi học.

ta chiec cap sach khi den truong cua em - Tả chiếc cặp sách khi đến trường của em

Tả chiếc cặp sách

Tả chiếc cặp sách – Bài làm 2

Cứ mỗi khi vào năm học mới em đều được ba mẹ mua cho em một chiếc cặp sách mới. Đó là đồ dùng học tập không thể thiếu với bất kỳ một bạn học sinh nào khi bước chân tới trường. Chiếc cặp sách luôn gắn liền với đời học sinh của mỗi chúng em.

Chiếc cặp sách của em có màu đỏ rất đẹp, trên bề mặt của chiếc cặp sách có in hình công chúa. Cô công chúa mắc váy màu xanh lóng lánh và đi một đôi giày bằng pha lê trong suốt, mái tóc bạch kim xoăn nhẹ dài tới thắt lưng trông thật xinh đẹp và quyến rũ. Mỗi lần nhìn thấy cô công chúa ấy em đều mơ ước mình sẽ lớn thật nhanh và xinh đẹp như cô công chúa đó.  Bên trong chiếc cặp của em được thiết kế rất thuận tiên với ba ngăn khác nhau, giúp em có thể sắp xếp sách vở bút mực của mình thật ngay ngắn mỗi khi tới trường. Mỗi khi mệt em có thể khoác chiếc cặp sách của mình lên vai cho bớt nặng. Chiếc cặp sách của em còn có thêm hai ngăn phụ ở bên hông của chiếc cặp giúp em có thể đựng thêm một số vật dụng cá nhân khác như chai nước lọc, hộp sữa tươi, để khi nào mệt và khát nước em có thể uống nước tiếp thê năng lực cho bản thân mình.

Xem thêm:  Tả con trâu ở làng quê Việt Nam

Em rất yêu quý chiếc cặp sách của em bởi nó chính là người bạn cùng em chinh phục những đỉnh cao tri thức. Em hứa sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ công ơn ba mẹ đã dành cho mình. Em cũng sẽ giữ gìn chiếc cặp sách để nó luôn mới.

Tuấn Anh

Post Comment