Tả cây thước kẻ của em

Tả cây thước kẻ của em

Bài làm

Loading...

Trong hộp bút bằng nhựa của em có biết bao nhiêu dụng cụ nhỏ xinh khác nhau. Bút chì để vẽ và gạch chân, bút mực để viết trong tập vở, tẩy để xoá đi những lỗi mà bút chì để lại,… Thế nhưng, em vẫn thích nhất là cây thước thẳng chuyên giúp em kẻ lề.

Cây thước này được làm bằng nhựa cứng, có màu xanh lá cây như cỏ non ngoài đồng. Thân thước dài 20 cm, chiều rộng to khoảng 2 cm. Trên mặt thước có vạch chi chít các dấu đen phân cách độ dài. Cứ 1 cm sẽ có một vạch dài, trong đó nửa cm sẽ vẽ bằng vạch ngắn hơn một tí và cứ 1 mm sẽ là một vạch đều tăm tắp. Trên mỗi vạch chia cm lại có đề các con số từ 0 đến 20 bằng màu đen thuận tiện cho việc sử dụng. Thước kẻ này không dày lắm, em đoán chừng chỉ 2 mm nên cầm rất tiện tay.

Loading...

Thước kẻ có hai mặt. Trên cùng mặt có vạch và số chia khoảng cách là một dải giấy trang trí in hình siêu nhân Gao được dán cẩn thận từ đầu này đến đầu kia của cây thước. Siêu nhân đủ màu sắc rực rỡ làm cho cây thước càng thêm xinh đẹp. Đặc biệt trên lớp giấy còn có một lớp bóng để bảo quản thước dễ hơn. Chiếc thước kẻ này đồng hành với em suốt năm học qua. Khi em vẽ đường thẳng, kẻ lề, kẻ lỗi sai đều phải dùng đến thước. Chỉ cần tì nhẹ tay và kéo một đường, vạch thẳng lập tức hiện ra.

Nhờ có thước kẻ này, em không phải lo kẻ bằng tay sẽ lệch lạc nữa. Cùng với hộp bút nhỏ, chiếc thước kẻ đã giúp đỡ em rất nhiều trong học tập. Em rất yêu quý và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.