Tả cây mít của nhà em

Loading...

Tả cây mít của nhà em

Bài làm

Em rất thích được ăn các loại hoa quả khác nhau, đặc biệt là những trái cây vào mùa hè. Trong đó em thích nhất là cây mít ở góc vườn.

Cây mít này lớn lắm. Gốc cây to, rễ cây cắm sâu nơi lòng đất ngày đêm cần mẫn hút chất dinh dưỡng cung cấp cho cây, nuôi cây khôn lớn. Nhìn lên cao theo gốc cây xù xì màu nâu thô ráp chính là những cành cây khẳng khiu tỏa ra tứ phía, lá mít xanh mát đan cài vào nhau tạo thành tán lá rộng mở, tạo thành bóng râm. Em thích nhất là những trái mít thơm ngon vào mùa hè. Những trái mít rất giống trái sầu riêng nhưng to hơn rất nhiều, và cũng "dễ mến" hơn.

Loading...

Hương mít luôn thật ngọt ngào khiến người ta yêu thích. Bổ đôi trái mít ra sẽ có một lớp nhựa hơi dính, để lau lớp nhựa ấy đi cần phải dùng lá mướp hoặc lá bí. Bên trong trái mít chính là những múi mít vàng như mật, ngọt vô cùng. Mít có hai loại là mít mật và mít dai, bản thân em lại thích mít dai hơn vì ăn ngon hơn, còn ông em lại rất thích mít mật vì nó ngọt hơn rất nhiều. Mỗi ngày, em đều ra vườn chăm sóc cho cây, để cây hàng năm vẫn ra thật nhiều trái ngọt.

Em rất yêu cây mít nhà mình. Em mong rằng hè năm sau sẽ lại được thưởng thức những trái mít ngon lành.