Tả cây cam của nhà em

Tả cây cam của nhà em

Bài làm

Loading...

Em sinh ra và lớn lên ở thành phố, mỗi mùa hè em đều rất thích được bố mẹ cho về quê thăm ông bà ngoại. Bởi nhà ông bà có một vườn cam vô cùng lớn, đồng thời là loại cây em thích.

Cây cam nhà ông bà ra trái ngọt lắm. Những trái cam mọng nước khoác lên mình chiếc áo vàng cam tươi mát, rực rỡ như ánh nắng mặt trời. Có những trái lớn mọc trên 1 cành khiến cành cây cứng cáp còn phải hơi oằn mình xuống vì nặng. Có những trái e lệ như nàng thiếu nữ mà trốn sau những chiếc lá cam xanh sẫm, mỗi lần thu hoạch đều phải vạch lá ra tìm kiếm. Mỗi lần bổ cam ra, ngay lập tức liền ngửi được hương cam ngòn ngọt, dịu nhẹ khiến lòng người bâng khuâng khó quên. Từng tép cam vàng óng mọng nước, vị cam ngọt lưu luyến nơi đầu lưỡi khiến ai ai cũng thích.

Loading...

Để có thể có những trái cam tuyệt vời ấy, đó là sự cần mẫn chăm chỉ của cây cùng sự chăm sóc cẩn thận của ông bà em. Những chiếc lá xanh chăm chỉ thực hiện chức năng của mình cung cấp không khí; những chiếc rễ cắm xuống lòng đất tìm kiếm và chuyển hóa chất dinh dưỡng nuôi lớn những trái cam. Bà em nói mùa xuân, cả vườn cam tràn ngập sắc hoa trắng xóa, hương hoa dìu dịu lan tỏa khắp không gian, được gió xuân mang đi thật xa khiến hàng xóm ai cũng tấm tắc khen. Hàng ngày, ông bà em và một chú người làm nữa đều tưới cây, chăm sóc tỉ mỉ cẩn thận cho cây. Khi mùa trái chín, mọi người bọc từng chiếc túi nilon cẩn thận để chim và sâu không phá hoại được.

Em rất yêu những cây cam nhà ngoại. Cả một vườn cam khiến em được ăn cam thỏa thích ngày hè, lại còn giúp ông bà em có một khoản thu nhập kinh tế nữa.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.