Tiếng Việt lớp 5

Tả cảnh bình minh trên quê hương em lớp 5

Tả cảnh bình minh trên quê hương em lớp 5

Bài làm

Một buổi sáng, khi tôi đang mơ màng trong giấc ngủ thì một hồi âm thanh “reng reng” giòn giã vang lên làm tôi chợt tỉnh giấc. Thì ra đó là tiếng gọi của bác đồng hồ đánh thức tôi dậy đón ngày mới. Theo mẹ đi bộ dọc con đường Lê Duẩn, tôi phát hiện ra bình minh Đông Hà thật đẹp biết bao!

Chao ôi! Quang cảnh trước mắt tôi mới tuyệt vời làm sao! Màn đêm dần dần tan loãng trong ánh sáng của ông mặt trời đang dần nhô lên ở phía đằng đông. Những hạt bụi nắng rắc trên các cánh đồng còn mờ mờ sương, phủ kín trên các mái nhà, vòm cây. Thứ ánh sáng tinh khôi ấy như loài thuốc kì diệu giúp mọi vật đẹp hơn trong buổi sớm mai. Những giọt sương ban mai đậu trên cành lá, long lanh như viên pha lê thực thụ. Wow! Không khí mới trong lành và mát mẻ làm sao ! Những làn gió nhẹ thổi qua làm mấy hạt sương nhẹ nhàng rơi xuống đậu lên vai áo người đi bộ. Thỉnh thoảng, vài chiếc lá vàng theo gió lượn vòng hôn lên mái tóc người rồi nhẹ nhàng đáp xuống đường. Trên tán lá xanh rì, những chú chim đã thức dậy từ bao giờ mà thoăn thoắt chuyền cành và ríu rít hót. Tiếng leng keng của mấy chiếc chuông trên những chiếc xe lấy rác sớm hòa lẫn với âm thanh líu lo của bầy chim tạo nên một bản nhạc tươi vui chào ngày mới.

Xem thêm:  Bài văn viết thư cho bạn vùng lũ lụt để hỏi thăm tình hình bão lụt

Men theo các vỉa hè, dòng người đi bộ đông nườm nượp. Từ những cụ già, các bác trung niên, đến các anh chị thanh niên đều rải bước đều đặn. Chắc mọi người đang tham gia phong trào “Sức khỏe là vàng” đây mà!

Chầm chậm rảo bước một lúc, tôi thấy dòng người đi bộ thưa dần. Giữa lòng đường, xe cộ bắt đầu hối hả ngược xuôi. Tiếng còi xe, tiếng chuyện trò rôm rả vang lên báo hiệu một ngày làm việc mới bắt đầu. Tôi trở về nhà để chuẩn bị đến trường.

Khởi động cho ngày mới trên con đường quen thuộc, tôi được đắm mình trong nắng mai với một lòng ngực tràn nhựa sống. Tôi càng thấy yêu hơn thành phố quê hương trong buổi bình minh.

Thống kê tìm kiếm

  • tả bình minh trên quê hương của em

Post Comment