Ngữ văn lớp 6

Hãy kể về gia đình của em

Hãy kể về gia đình của em

Bài làm

Cho dù một ngày có bao nhiêu mệt mỏi, khó khăn ở thế giới bên ngoài, chỉ khi bước về thềm nhà, đằm mình trong không khí gia đình yêu thương, em lại thấy mọi mệt mỏi như tan biến hết vào mây khói, chẳng mảy may còn lại gì. Thật đúng như người ta nói, nhà là nơi để về, gia đình là nơi để yêu thương.

Gia đình em là một gia đình vô cùng hạnh phúc với bốn người bao gồm bố, mẹ, em và em trai em. Bố và mẹ năm nay đã gần bốn mươi tuổi nhưng ai cũng nói trông bố mẹ em trẻ hơn tuổi nhiều. Em năm nay lên lớp Sáu, còn em trai đáng yêu của em kém em năm tuổi, năm nay mới bắt đầu vào lớp Môt. Bố mẹ em đều là công nhân, ngày ngày tần tảo sớm hôm lo cho hai chị em em ăn học, nhưng bố mẹ lại rất chiều chúng em luôn muốn cho chúng em có những điều kiện tốt nhất để học hành và lớn lên. Bố thì bận nhưng ngày ngày vẫn đưa đón chúng em đi học, mẹ đi làm vất vả cả ngày nhưng bữa cơm gia đình vẫn đầm ấm, ngon lành làm cho chúng em lúc nào cũng được sống trong một không khí gia đình ấm áp và hạnh phúc. Ngày bố mẹ đi làm vất vả, tối đến chị em em thường hay đọc bài, đọc báo, khi rảnh thì đấm lưng cho bố mẹ để bố mẹ vơi đi nỗi nhọc ban ngày. Mỗi tối như vậy, nhà em lại tràn ngập tiếng cười nói vui vẻ, sảng khoái, em lại càng yêu gia đình mình hơn. Thỉnh thoảng vào những ngày cuối tuần, chúng em được nghỉ, bố mẹ lại gác lại công việc cho chúng em ra công viên hoặc đi chơi xa ngoài thành phố, muốn cho chúng em có không gian thoải mái sau những giờ học hành mệt mỏi. Rồi mỗi khi chúng em đạt điểm tốt, mẹ lại nấu những món ngon cho cả nhà coi như một bữa chiêu đãi nhỏ cho thành tích của chúng em. Ai trong xóm cũng bảo gia đình em là gia đình hạnh phúc, chưa bao giờ xảy ra cãi cọ hay to tiếng, em rất hạnh phúc và tự hào về điều ấy. Mỗi khi kể cho bạn bè nghe về gia đình mình em lại cảm thấy vô cùng hãnh diện. Mỗi lần lớp có dịp đi thăm quan, tuy em rất vui nhưng lại nhớ gia đình vô cũng, chỉ mong nhanh chóng kết thúc chuyến đi để về bên gia đình đầm ấm. Mẹ hay nói em là con bé nhõng nhẹo nhưng em lại thích nhõng nhẹo bên gia đình yêu thương của mình.

Xem thêm:  Dàn ý nêu Cảm nghĩ của em sau khi học truyện Buổi học cuối cùng của An-phông-xơ Đơ-đê

Gia đình mãi là nơi bình yên nhất cho mỗi trái tim, dù sau này đi xa đến đâu, em cũng chỉ mong được về lại trong bữa cơm gia đình thân yêu với bố, với mẹ, với em trái của mình để hơi ấm tình thương xóa đi tất cả bụi trần vương vấn làm mòn đi trái tim.

Post Comment