Tiếng Việt lớp 4

Bài văn tả chiếc bút mực mà em yêu thích

Đề bài: Em hãy viết một bài văn tả chiếc bút mực mà em yêu thích.

Bài văn tả chiếc bút mực – Bài làm 1:

Đối với mỗi học sinh như chúng em thì chiếc bút mực chính là một người bạn thân thiết nhất. Ai cũng sở hữu một chiếc bút mực. Cá nhân em cũng vậy. Em cũng có một chiếc bút mực mà em vô cùng yêu thích.

Chiếc bút mực này đã đồng hành cùng với em suốt từ khi em học lớp 1 cho đến bây giờ. Đó là chiếc bút mà mẹ đã mua tặng cho em. Chính vì vậy mà đối với em chiếc bút mực này càng trở nên có ý nghĩa hơn. Chiếc bút có hiều dài khoảng mười hai phân. Thân bút có hình tròn và thuôn dài. Vỏ ngoài của bút được làm bằng nhựa và có màu hồng nhạt. Bên trên vỏ còn có hình những bông hoa trông rất đẹp mắt. Trên nắp bút có phần để gài bút vào sách. Phần gài bút này được làm bằng inox nên lúc nào trông nó cũng lóng lánh. Mỗi khi mở nắp bút ra, có cái gì đó trong em thôi thúc em phải viết lên những dòng chữ thật nắn nót, thật đẹp. Đầu bút được mài một cách khéo léo để em có thể viết ra được những nét thanh, nét đậm. Ở bên dưới thân bút là một ống nhựa dùng để đựng mực. Ban đầu mua về ống nhựa có màu trắng nhưng vì em bơm màu đó màu mực đen nên bây giờ nó đã chuyển thành màu đen rất rồi. Bên ngoài ống nhựa lại được bao bọc bởi một lớp inox giúp cho ống mực trở nên cứng cáp hơn và giúp cho em bơm mực cũng dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Tả con mèo đang bắt chuột

Em yêu chiếc bút mực của mình không chỉ vì đó là món quà mà mẹ đã tặng em mà còn vì nhờ có bút mực, em viết lên được những dòng chữ thật đẹp. Em sẽ giữ gìn cây bút cẩn thận để nó tiếp tục đồng hành cùng với em trong những năm học tiếp theo.

bai van ta chiec but muc - Bài văn tả chiếc bút mực mà em yêu thích

Bài văn tả chiếc bút mực

Bài văn tả chiếc bút mực – Bài làm 2:

Năm học vừa rồi, em được chọn tham dự kỳ thi học sinh viết chữ đẹp toàn thành phố. Em may mắn đạt giải Nhì và phần thưởng của em chính là một chiếc bút viết chữ đẹp. Đó tuy không phải là phần thưởng đầu tiên em đạt được nhưng đối với em, đó thật sự là phần thưởng giá trị.

Chiếc bút mực của em có màu xanh lá cây. Lúc em được tặng, chiếc bút được đựng trong một cái hộp nhỏ xinh, bên ngoài có thắt một cái nơ màu đỏ trông rất đẹp. Chiếc bút có độ dài khoảng 15 phân. Khi em cầm vào, chiếc bút vừa vặn và rất dễ cầm. Nó thuôn dài và nhỏ nhắn giống như ngón tay út của mẹ em vậy. Vì vỏ ngoài được làm bằng kim loại nên khi em cầm vào có cảm giác rất mát tay. Chiếc bút mực của em cũng có 2 phần là phần vỏ và phần ruột giống như những chiếc bút mực khác. Phần gài của nắp bút được sơn một màu vàng óng ánh.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp sách của em

Mỗi khi em mở nắp bút, phần ngòi bút sẽ hiện ra. Khác với chiếc bút kim tinh có ngòi nhỏ và nhọn thì chiếc bút viết chữ đẹp này có ngòi to hơn. Chúng được mài một cách khéo léo và cẩn thận để khi viết, em có thể viết ra được những nét thanh, nét đậm. Bên dưới đầu bút là phần thân bút. Hàng ngày em đều phải vặn vỏ phần thân ra để bơm mực vào. Đây chính là bộ phận vô cùng quan trọng bởi nếu không có mực thì em sẽ không thể nào viết được và chiếc bút này cũng không thể trở thành một chiếc bút mực.

Em rất yêu chiếc bút mực của mình. Từ ngày có bút mực, em cảm thấy có hứng thú hơn với việc học. Cũng từ chiếc bút mực mà em đã có rất nhiều bài kiểm tra đạt điểm cao.

Nhã Đan

Post Comment