Ngữ văn lớp 7

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài dự thi cuộc thi viết về những kỷ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu

Bài làm

Trong cuộc đời mỗi con người, hẳn ai cũng có quãng thời gian cắp sách tới trường đầy kỉ niệm. Và có lẽ ai cũng có trong tim dấu ấn một ngôi trường nào đó, với riêng tôi ngôi trường mà tôi yêu tha thiết đó là trường trung học Cơ Sở Nông Trang.

Ngôi trường của tôi là một ngôi trường mới làm lại, khang trang và đẹp đẽ  với ba dãy học đường cao tầng được sơn màu vàng, được lợp mái tôn đỏ tươi. Sân trường rộng mênh mông sạch sẽ thoáng mát nhờ những hàng cây xanh tươi xào xạc lá với những bồn hoa đủ sắc màu, những cơn gió nhè nhẹ. Cả sân trường trùm phủ một màu xanh cây lá. Những cây phượng vàng sần sùi như cụ già lớn tuổi vươn những cành to với nhiều chiếc lá li ti căng dày trên cao. Hàng bàng đứng nghiêm trang, đều tăm tắp, xòe những chiếc lá to làm thành những chiếc dù lớn như thương yêu, che chở… Ngoài sân, trên những hàng bàng là các thư viện ngoài trời với những hàng ghế đá đều in dấu những kỉ niệm của tôi. Giờ đây, thư viện trở nên thơ mộng, mộng mơ, thoáng mát làm sao!

Nhớ những ngày đầu tới trường, đối với tôi lúc đó ngôi trường mới xa lạ, bí ẩn làm sao! Mọi thứ đều lạ lẫm, tất cả đều phải thay đổi. Lúc đầu tôi còn bỡ ngỡ, rụt rè không muốn bắt chuyện với ai. Dần dần tôi cũng có thể làm quen hết tất cả các bạn trong lớp. Có những lúc tôi gặp khó khăn trong học tập bạn bè luôn sát cánh bên tôi. Dìu dắt, dẫn đương chỉ lối cho chúng tôi đó là thầy cô. Người cô giáo chủ nhiệm sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong suốt 4 năm học đó là cô Cao Kim Dung. Lớp tôi cảm thấy rất tự hào khi cô là người bạn đồng hành cùng lớp, được cô chỉ bảo dẫn lối đến tương lai sau này. Ngay từ tiết học đầu tiên cô đã cho tôi một quan niệm hoàn toàn khác về môn văn. Môn văn đối với tôi từ trước đến nay là cực kì khó nhưng mỗi lời giảng giải của cô khiến tôi được bước vào một thế giới khác, một thế giới mà tôi có thể thỏa sức tưởng tượng và cho tôi biết thêm về tình yêu thương về mọi mặt trong xã hội. Cô không quát mắng hay chê bai những bạn học kém như tôi mà ngược lại cô còn động viên tinh thần phải phấn đấu hơn, cô luôn quan tâm chỉ bảo một cách tận tình. Nhiều lúc tôi đã từng nghĩ nếu như suốt đơi học sinh của tôi được học văn cô, được cô làm chủ nhiệm thì tốt biết mấy và có lẽ đó cũng là niềm hy vọng của tất cả đám học trò chúng tôi. Lớp tôi còn được mười hai thầy cô bộ môn khâc dạy nữa, nhưng giờ học mà tôi cảm thấy ấn tượng nhất đó là giờ sinh học do thầy Long giảng dạy.

Xem thêm:  [Văn mẫu tuyển chọn] Phân tích tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn

Thầy là người rất vui tính, nhưng có lúc thầy rất nghiêm khắc trong giờ học nếu như các bạn không làm thầy nổi bực tức. Thầy thường dành mười lăm phút đầu tiên để kiểm tra bài cũ. Trong lúc kiểm tra, khuôn mặt thầy hiện lên rõ bao nét hài lòng, phấn khởi vì những bạn lên bảng kiểm tra thì bạn nào cũng học bài cũ và làm bài tập. Bắt đầu tiết học mới, thầy nhắc chúng tôi mở sách vở học bài mới. Lời mở đầu giới thiệu bài của thầy làm cho chúng tôi ai nấy đều cảm thấy rất ấn tượng và thích thú. Chúng tôi chăm chú, say sưa nghe từng lời thầy giảng. Lớp bắt đầu trầm xuống và chỉ còn nghe tiếng thầy giảng.Bỗng thầy hỏi một câu trong bài, cả lớp sôi nổi hẳn lên, hầu như trong lớp ai cùng tranh nhau giơ tay trả lời. Mỗi người một ý kiến riêng cho câu trả lời của mình. Có những câu các bạn trả lời sai hoặc không hiểu, thầy đềui thích, phân tích tỉ mỉ sao cho chùng tôi hiểu bài một cách tốt nhất. Càng đi sâu vào tiết học, lớp tôi càng năng nổ, hăng hái hơn bao giờ hết. Kết thúc tiết học thầy khen lớp tôi có tiến bộ và làm cho thầy rất hài lòng, lớp tôi nghe xong ai cũng cảm thấy vui vẻ, tự hào lắm! Tôi mong sao cho có thể được thầy dạy mãi trong những năm học tiếp theo.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 7: Sông núi nước Nam

Lớp tôi là lớp 7G. Một tập thể gồm bốn mươi sáu bạn, mỗi bạn đều có một tính cách, sở thích riêng. Nhưng người bạn mà tôi cảm thấy đặc biệt nhất đó là Mẫn và Minh Ngọc. Cà hai bạn đều là bạn thân của tôi và rất chăm chỉ, hiền lành, học giởi. Vì vậy, mọi người trong lớp ai cũng yêu quý hai bạn. Lớp chúng tôi là một tập thể, chúng tôi gạt bỏ những cái tôi của mình để đoàn kết thành một khối thống nhất. Những người bạn đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên tôi trong con đường học tập.

Năm tháng cứ trôi, dòng thời gian sẽ xóa mờ đi tất cả. Nhưng chắc chắn một điều những kỷ niệm về mái trường Nông Trang thân yêu nơi tôi sẽ gắn bó bốn năm trời sẽ không phai mờ trong ký ức, nó mãi là những kỷ niệm đẹp, là hành trang theo tôi suốt cuộc đời. 

Post Comment